Những cách trồng rau tại nhà đơn giản

Rate this post

Hiện nay, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đang được mọi người rất quan tâm. Vì vậy,để đảm bảo sức khỏe, xu hướng trồng rau tại nhà đang ngày càng phát triển. Nhưng, đối với các gia đình ở thành phố lớn với diện tích đất có hạn thì việc có một mảnh vườn nhỏ sẽ tương đối khó. Vậy đã bao giờ bạn suy nghĩ đến việc mình sẽ sở hữu một vườn rau sạch, an toàn ngay trên chính ngôi nhà của mình chưa? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một vài phương pháp để bạn có thể trồng rau tại nhà.

1. Cách trồng rau trong thùng xốp

Đầu tiên, có thể nói trồng rau trong thùng xốp rất tiện lợi, đơn giản và dễ làm. Các bạn có thể trồng ở bất cứ đâu tại nhà như: Sân thượng, ban công hay trong sân nhà….

Chuẩn bị

Bạn cần một vài thùng xốp, đất trồng hữu cơ, mùn cưa và các loại hạt giống…

Trồng rau trong nhà bằng thùng xốp.

Trồng rau trong nhà bằng thùng xốp.

Cách làm lần lượt từng bước như sau:

Đầu tiên, bạn đục lỗ dưới đáy thùng xốp khoảng từ 4-5 lỗ ( việc này giúp cây có thể thoát nước). Rồi bạn trộn đều đất với mùn cưa với tỷ lệ lần lượt là 5:5. Đổ đất vừa trộn vào thùng xốp với độ dày khoảng 9cm-11cm rồi nén chặt. Cuối cùng là rắc hạt giống các loại ra, quả mà ta trồng. Vậy là ta có thể một khu vườn rau xanh xinh đẹp rồi.

2. Cách trồng rau trong trụ đứng

Cách trồng rau trong trụ giúp chúng ta trồng được nhiều rau và vô cùng tiết kiệm không gian. Có thể nói đây là điểm mạnh của phương pháp trồng rau này. Các trụ trồng rau này thường được làm từ các ống PVC, bạn có thể mua hoặc tự làm đều được.

Nếu làm trụ thì bạn chọn 2-3 ống PVC cao từ 1m-1,3m và có đường kính 20cm-25cm. Sau đó đục các hốc, mỗi vòng ống đục được từ 4-5 hốc , chú ý mỗi hốc phải so le với nhau. Làm xong ống, ta cũng trộn đất và làm giống như cách trồng trong thùng xốp.

Trụ đứng để trồng rau.

Trụ đứng để trồng rau.

3. Cách trồng rau trong chai nhựa

Những chai nước mà bạn vứt đi, ngày nay hoàn toàn có thể tận dụng được để trồng cây. Chúng ta có thể dùng kéo cắt đi 1/3 đoạn nắp chai hoặc khoét một bên thân chai đều được. Sau đó, hơ nóng thanh kim loại và đục 4-5 lỗ trên thân chai.

Trong các kiểu trồng rau tại nhà có thể nói đây là cách tiết kiệm nhất. Ưu điểm của cách này là chúng ta có thể tiết kiệm được chậu trồng mà có thể chọn, biến tấu kiểu dáng, kích thước theo ý thích.

Chai nhựa được dùng để trồng rau.

Chai nhựa được dùng để trồng rau.

Bài viết trên mình đã giới thiệu với các bạn 3 phương pháp đơn giản để trồng rau tại nhà. Còn ngần ngại gì nữa mà không bắt đầu để tạo ra khu vườn riêng cho mình và gia đình nào. Chúc các bạn có một vườn rau để cung cấp dinh dưỡng, sức khỏe gia đình hay chỉ đơn giãn là để thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *