Top 5 cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Sử dụng các thiết bị nhà bếp, nhất là dùng tủ lạnh thường hao tốn nhiều điện năng. Và để tiền trả mỗi tháng ít hơn, đồng thời đảm bảo thời gian tủ lạnh lâu dài và an toàn. Bí quyết sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện được tổng hợp trong bài viết. Cùng tham khảo ngay nhé!

Sử dụng tủ lạnh an toàn và tiết kiệm

Đậy kín đồ ăn 

Việc làm đơn giản để có thể tiết kiệm lượng điện cho tủ lạnh hợp lí, đó là đừng quên đậy kín đồ ăn dù đó là đồ ăn đã chế biến hay đã chế biến sẵn. Thực phẩm chưa chế biến khi được bọc kĩ sẽ ngăn sự tác động của vi khuẩn, đảm bảo hương vị tự nhiên không bị mất đi. Còn với đồ ăn đã chế biến, việc để trong hộp kín hoặc bọc kín lại bằng giấy bọc thực phẩm sẽ ngăn ngừa mùi bay ra làm tủ lạnh rất dễ cò mùi, các dưỡng chất cũng không còn. 

Đậy kín đồ ăn – ngoài những công dụng bảo quản thực phẩm tốt thì còn có tác dụng giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả khi khí lạnh được điều chỉnh phù hợp, không có những tác động không mong muốn.

Bọc kín đồ ăn trước khi để vào trong tủ lạnh

Không mở cửa tủ lạnh quá lâu

Sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện, muốn vậy thì khi mở của tủ cần mở và lấy đồ nhanh chóng. Không nên mở cửa hết cỡ sẽ khiến khí lạnh thoát ra ngoài và quá trình lấy năng lượng bù đắp lượng khí đã ra bên ngoài rất lớn, năng lượng tiêu hao nhiều là việc không cần phải bàn cãi. 

Để tránh số tiền điện trong hoá đơn tăng lên nhanh chóng thì hãy hạn chế mở của tủ khi không cần thiết, hạn chế tối đa nhất thời gian lấy và để đồ ăn vào trong tủ để lượng nhiệt trong tủ lạnh luôn được giữ được sự ổn định.

Không mở cửa tủ quá lâu khi không cần thiết

Không để nhiều đồ trong tủ lạnh

Số lượng thực phẩm trong tủ lạnh nhiều cũng sẽ khiến công suất phải hoạt động tối đa và làm mất đi sự cân bằng nhiệt. Và để hạn chế lượng nhiệt sinh ra quá nhiều thì hãy sắp xếp đồ ăn ngăn nắp, không để quá nhiều lượng thức ăn, lựa chọn dung tích tủ lạnh phù hợp với nhu cầu để số lượng thực phẩm để trong đủ vừa đủ. Không mua tủ lạnh tủ lạnh dung tích quá lớn hoặc quá nhỏ, việc sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện sẽ không được hiệu quả.

>> Xem thêm: 

Lượng thức ăn trong tủ không nên quá nhiều

Thức ăn nóng không để vào tủ

Để đồ ăn nguội nhanh hoặc trong trường hợp quá gấp, việc để thức ăn còn nóng vào trong tủ lạnh sẽ khiến lượng nhiệt lớn. Dù gấp như thế nào cũng không được để đồ ăn nóng vào tủ lạnh, hãy dành khoảng 15 – 20 phút để thức ăn nguội bớt rồi mới để vào. Việc làm đơn giản này cũng có tác dụng tiết kiệm điện cực kỳ hiệu quả. 

Đồ ăn nóng không cho vào tủ lạnh

Kiểm tra và vệ sinh thường xuyên 

Sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện thì đừng quên kiểm tra và vệ sinh thường xuyên với những bước rất cơ bản:

– Lau sạch dàn ngưng: Dàn ngưng có chức năng làm giảm khí nóng hiệu quả, cần vệ sinh 6 tháng/ lần để dàn ngưng hoạt động tốt nhất. Chỉ cần dàn ngưng sạch sẽ tủ lạnh cũng sẽ hoạt động tiết kiệm năng lượng hơn rất nhiều. 

– Kiểm tra viền tủ lạnh: Có tác dụng giữ nhiệt độ lạnh trong tủ không cho ra bên ngoài. Trong quá trình sử dụng tủ lạnh phải thường xuyên kiểm tra, nếu như có bất cứ hư hỏng nào cần phải thay thế ngay. 

Tủ lạnh cần được vệ sinh thường xuyên

Bên cạnh đó khi mua tủ lạnh cũng nên kiểm tra nhãn dán, sao được đánh giá càng nhiều thì càng tiết kiệm điện và được chứng thực bởi nhiều chuyên gia nên sẽ an tâm hơn rất nhiều.

Bài viết đã tổng hợp những cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện, hi vọng đã giúp bạn có những thông tin bổ ích. Đừng quên lưu lại để quá trình sử dụng tủ lạnh được an toàn và tiết kiệm được nhiều điện năng. Mọi thông tin có thể tham khảo thêm tại https://bepelegant.vn/tu-lanh-bosch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *