Tìm hiểu tình hình thị trường bất động sản Cà Mau hiện nay

Rate this post

Cà Mau hiện nay có thể nói là một trong những tỉnh có nền kinh tế công – nông nghiệp phát triển đồng đều. Hiện nay các dự án đầu tư bất động sản đang tập trung ngày càng nhiều tại các thành phố đất mũi, ven biển bởi đây là những nơi có vị trí khai thác kinh tế tiềm năng.

Chính vì vậy mua bán bất động sản luôn là vấn đề quan trọng của cả nước nói chung, của các tỉnh thành ở khu vực Tây Nam hiện nay nói riêng. Có thể nói chính bởi tiềm năng phát triển mạnh mẽ, nha dat Ca Mau hiện nay là vấn đề rất sốt dẻo, nhộn nhịp trong thị trường bất động sản phía Nam nước ta hiện nay. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tổng hợp một vài vấn đề hot về nhà đất Cà Mau trong thời gian gần đây.

1. Nhà đất Cà Mau – Thị trường bất động sản tiềm năng 

Cà Mau hiện đang là thành phố thứ 2 của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về tốc độ phát triển kinh tế. Dự đoán năm 2020 sẽ trở thành đô thị loại I theo chính sách đô thị của Nhà nước. Điều này góp phần khiến Cà Mau trở thành địa điểm thu hút các dự án, xí nghiệp, nhà máy lớn đầu tư và xây dựng như công ty thủy sản Cà Mau, dự án Camimex Group… và điển hình phải kể đến dự án đô thị Happy Home.

Happy Home là dự án đô thị được quy hoạch theo phong cách hiện đại, được thiết kế theo lối kiến trúc Châu Âu, cảnh quan tự nhiên kết hợp với nhiều phân khu hiện đại nhằm tạo sự thuận tiện và thị hiếu của khách hàng như garden home, garden villa, công viên, khu giải trí, khu trung tâm thương mại…

Chính vì vậy, cùng với những dự án đầu tư như Happy Home, thị trường nhà đất Cà Mau đang ngày càng sốt dẻo và phát triển với tốc độ nhanh, đưa Cà Mau trở thành một trong những thị trường mua bán nhà đất tiềm năng nhất tại khu vực Tây Nam nước ta hiện nay.

2. Mua bán nhà đất Cà Mau

Tính đến thời điểm hiện tại, mật độ dân số tại Cà Mau vẫn khá thấp so với mật độ trung bình chung của cả nước, do vậy đất đai tại đây khá rộng và dư dả. Tuy nhiên do kinh tế nơi đây vốn thuần nông, hiện nay đang đô thị hóa dần và đầu tư phát triển công nghiệp, do vậy thị trường mua bán nhà đất Cà Mau đang dần trở nên nóng và có giá trị hơn.

Đầu tiên về vấn đề mua nhà đất Cà Mau hiện nay.

Do Cà Mau hiện nay đang là thành phố đang phát triển, dự đoán năm 2020 có thể sẽ trở thành đô thị loại I theo chính sách Nhà nước. Tuy nhiên Cà Mau có diện tích khá rộng, kinh tế vẫn chưa phát triển trải đều. Chính vì thế khi mua nhà đất ở miền đất mũi này bạn nên tìm và tham khảo mua đất tại trung tâm thành phố Cà Mau. Trung tâm thành phố là nói có kinh tế, thương mại, dịch vụ phát triển nhất như hệ thống bệnh viện, y tế, giải trí, sinh hoạt vui chơi một cách thuận tiện nhất. 

Tuy nhiên, đồng nghĩa với nơi có kinh tế dịch vụ phát triển sẽ là giá bất động sản cao. Do vậy, nếu bạn có đủ và chắc về tài chính kinh tế, bạn nên yên tâm đầu tư vào mua nhà đất ở Cà Mau. Hoặc không bạn có thể tham khảo và khảo sát các vị trí ven khu trung tâm Cà Mau, giá nhà đất tại đây sẽ mềm hơn so với túi tiền của bạn.

Thứ hai đó là vấn đề bán nhà đất Cà Mau.

Có cầu sẽ có cung, chính vì vậy mà tình hình bán nhà đất Cà Mau cũng rất nóng hổi trong thời gian gần đây.

Trên thực tế, bán nhà đất chính là một hình thức kinh doanh hiện nay của bất động sản. Hầu hết dịch vụ mua bán nhà đất hiện nay là các chủ nhà, hay còn gọi là chủ thầu sẽ đầu tư mua đất trống, sau đó tiến hành xây dựng, thiết kế bất động sản phù hợp với thị hiếu của phần lớn khách hàng hiện nay, các khách hàng có nhu cầu và sau khi tham khảo nếu đồng ý sẽ thực hiện công tác bán nhà đất đó. 

Và chính vì “nghề” này thu được lợi lớn nên hiện nay thị trường bán nhà đất Cà Mau ngày càng phát triển. Do vậy giá đất ở đây tăng mạnh so với trước đây. Nếu chỉ là thời gian một hai năm trước đây, giá đất trung bình tại Cà Mau là 11 triệu đến 14 triệu một m2 đất, thì ngày nay đã lên đến 38 triệu trên một m2. Ngoài ra, giá đất tại các khu dự án đầu tư lớn như Happy Home còn đắt đỏ hơn rất nhiều so với các vị trí khác tại Cà Mau.

>> Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *