Mách bạn những công dụng “thần kỳ” của nước muối nhỏ mắt

Rate this post

Nếu bạn hỏi về một đồ vật không thể thiếu thì đó chắc chắn sẽ là những lọ nước muối nhỏ mắt. Với hình dáng nhỏ bé nhưng chúng lại mang đến rất nhiều lợi ích cho bạn. Không chỉ là rửa sạch bụi bẩn chúng còn cung cấp độ ẩm cần thiết giúp mắt không bị đau nhức hay mỏi và vô vàn những công dụng khác nữa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu công dụng “thần kỳ” của nước muối nhỏ mắt với bài viết sau đây nhé!


1. Tìm hiểu chung về nước muối sinh lý

Nước muối sinh lý có công thức là NaCl với rất nhiều nồng độ khác nhau tùy vào từng mục đích sử dụng, tuy nhiên phổ biến nhất là nước muối 0,9%. Những công dụng của nước muối sinh lý mà bạn có thể đã từng biết đến là:

 • Sử dụng để rửa sạch mặt hay nước muối nhỏ mắt: thông thường là những lọ nhỏ có dung tích là 0,5ml 
 • Sử dụng cho nhỏ mũi, súc miệng hay rửa vết thương ngoài da: thường là những lọ lớn 0,5 đến 1 lít
 • Sử dụng trong tiêm, truyền điều trị bệnh tại các trạm xá, bệnh viện. thường là lọ 0,5l.

Nước chanh sinh lý có nhiều

Nước chanh sinh lý có nhiều

Dù có nhưng kích thường khác nhau nhưng chúng đều có chung một thành phần và công thức pha chế khác nhau. Có những loại như nước muối nhỏ mắt thì bạn có thể sử dụng cho cả việc nhỏ mũi, rửa vết thương nhưng cũng có những loại không được sử dụng cho những mục đích khác. Việc sản xuất những chai nước muối cũng luôn được đề cao như sử dụng công nghệ kháng khuẩn, sử dụng máy móc để pha chế ra những lọ nước muối nhỏ mắt cho nồng độ đạt chuẩn.

Đọc thêm:

 • Khô mắt là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục
 • Viêm giác mạc là bệnh gì? Nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục hiệu quả

2. Lợi ích của nước

Nước muối sinh lý được sử dụng khá phổ biến trong sinh hoạt hằng ngày cũng như trong điều trị bệnh vậy nước muối nhỏ mắt có ích lợi gì:

 • Làm sạch mắt: do môi trường của chúng ta có rất nhiều bụi bẩn về chúng rất dễ rơi vào mắt làm đau rát hoặc có thể gây chấn thương mắt. Chính vì vậy mà với nồng độ muối vừa phải thì những chai nhỏ mắt sẽ giúp lấy đi hết bụi bẩn để mắt của luôn khỏe mạnh và sáng hơn. 
 • Nếu bạn đang mắc phải các bệnh lý về mắt thì việc sử dụng nhỏ mắt giúp làm sạch, kháng khuẩn nên việc bôi thuốc điều trị sau đó sẽ có hiệu quả hơn khi bạn bôi trước. 
 • Làm sạch mũi: Bạn thường xuyên thấy ngứa mũi hay có nước mũi thì sử dụng nước muối nhỏ mắt cũng sẽ giúp bạn giảm thiểu được tình trạng này để bạn thấy thoải mái hơn. 
 • Giảm đau nhức, mỏi mắt: nếu bạn sử dụng máy tính quá lâu hay làm việc trong môi trường có ánh sáng mạnh thì hãy nhỏ một chút nước muối nhỏ mắt, chúng sẽ giúp bạn bớt đau hay mỏi mắt đấy. 
 • Sử dụng cho trẻ mới sinh: trẻ mới sinh trong những tháng đầu thường có những chất dịch dính lại từ cơ thể mẹ nên cần thường xuyên nhỏ và làm sạch. 

3. Lưu ý khi sử dụng nước muối nhỏ mắt 

 • Bạn có thể sử dụng nước muối nhỏ mắt để làm sạch vết thương hay nhỏ mũi nhưng không sử dụng loại 0,5l sử dụng để làm sạch vết thương mà lại dùng cho vùng mắt. 
 • Không tự pha chế nước muối nhỏ mắt tại nhà vì chúng không được kháng khuẩn đồng thời nồng độ không đạt chuẩn nên có thể ảnh hưởng không tốt đến mắt. 
 • Một thông điệp đã được nhắc đến ngay trên vỏ chai nhưng không phải ai cũng để ý đó là hãy vứt bỏ sau khi mở nắp 1 tháng. Điều này là do sau khi mở 1 tháng chai nước muối không còn nồng độ đúng là 0,9% đồng thời vì đã qua sử dụng nhiều lần nên những chai nước muối cũng không còn hợp vệ sinh nữa. 

Không có gì khác nhau

Không sử dụng những dung dịch nhỏ mắt khi mở nắp quá lâu

 • Không sử dụng chung một chai nước rỏ mắt với nhiều người vì đây có thể là một cách thức để lây nhiễm các bệnh qua tiếp xúc nên cần lưu ý và tránh nhé. 
 • Được biết nước muối nhỏ mắt giúp làm sạch bụi bẩn tuy nhiên nếu bạn sử dụng quá thường xuyên sẽ không tốt đâu nhé. Sử dụng nhiều và thường xuyên có thể làm khô mắt ảnh đến giác mạc gây nên các bệnh lý về mắt. 

4, Nên dùng dung dịch nhỏ mắt nào để bảo vệ sức khỏe mắt? 

Hiểu rõ những điều đôi mắt sáng khỏe mắt cần, chúng tôi đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm dung dịch nhỏ mắt Luvis. Với đặc điểm nổi trội như là không chứa chất bảo quản, Luvis là dung dịch an toàn bảo vệ cho đôi mắt của bạn.

Dung dịch nhỏ mắt Luvis với dung tích 10ml giúp cho đôi mắt thêm khỏe mạnh

Dung dịch nhỏ mắt Luvis với dung tích 10ml giúp cho đôi mắt thêm khỏe mạnh

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại dung dịch nhỏ mắt nhẹ dịu và an toàn khi sử dụng trong thời gian dài thì đừng bỏ qua dung dịch nhỏ mắt Luvis. Với nồng độ 0,2% giúp mắt không bị khô như những dung dịch nhỏ mắt thông thường. Bên cạnh đó bạn còn có thể sử dụng trong vòng 6 tháng mà vẫn đảm bảo được độ vô trùng nên vừa giúp tiết kiệm vừa giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng cho đôi mắt của mình. 

Như là một trong những thứ khác nhau, một trong những thứ khác nhau. Làm thế nào để tham gia vào trò chơi của chúng tôi!

Đọc thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *