Những kinh nghiệm khi đi thuê máy chủ

Rate this post

Cần có những kinh nghiệm gì khi đi thuê máy chủ? Muốn thuê được máy chủ không phải muốn là có thể lựa chọn được một máy chủ ngon nhất, có chất lượng tốt nhất mà chúng ta phải biết tìm hiểu và xem xét kỹ lưỡng, chúng ta cần phải tìm hiểu một số thông tin cơ bản về nó trước sau đó mới đưa ra lựa chọn mua của mình. Vậy thì cần phải trang bị những kinh nghiệm gì cho những lần đi thuê máy chủ ấy?

Nên kiểm tra những gì khi đi thuê máy chủ?

Thường thì trước khi mua một món đồ hay mua một thiết bị nào đó chúng ta cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ trước đó rồi tới xem xét, kiểm tra, sau cùng mới là quyết định chọn mua. Vậy thì đối với trường hợp khi đi thuê máy chủ chúng ta cần phải kiểm tra và lưu ý những điều gì?

Những kinh nghiệm khi đi thuê máy chủ

Điều đầu tiên cần phải lưu ý đó chính là cấu hình server. Tại sao chúng ta cần phải lưu ý cấu hình server? Bởi vì khi kiểm tra kỹ thì chúng ta mới biết được rằng server mà mình chuẩn bị thuê là server thuộc hãng nào, chẳng hạn như là hãng Dell, IBM, HP,…

Ngoài ra cũng xem thử rằng CPU mấy phân, loại nào và thuộc dòng nào? HDD bao nhiêu là SATA, SAS. Hoặc là Ram gắn tối đa cho server là bao nhiêu Gb, hơn thế nữa là công suất nguồn tối đa là bao nhiêu bạn cũng phải nên biết. Đó là những điều cơ bản nhất mà bạn phải tìm hiểu và kiểm tra.

Tìm hiểu xem giá thuê server và giá của dịch vụ cộng thêm là bao nhiêu. Đó chính là phần chi phí, phần chi phí cũng là một trong những phần quyết định khi đi thuê máy chủ. Với những giá dịch vụ bổ sung thì chắc có lẽ còn một số khách hàng vẫn chưa hiểu rõ.

Nghĩa là khi phát sinh dịch vụ bổ sung thì dịch vụ thuê server riêng chủ yếu là thêm IP, tăng thêm không gian rack hay là công suất điện. Còn về giá cả thì bên phía nhà cung cấp đã niêm yết một số cấu hình có sẵn, nếu như muốn bạn có thể thương lượng thêm với họ về mức giá hợp lý bạn có thể mua.

Đường truyền internet có phải là thành phần quan trọng của máy chủ hay không?

Nói về internet hiện nay thì chúng ta cũng biết rằng nó chính là một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống. Hiện nay nếu như thiếu mất đi internet có thể sẽ bị trì hoãn rất rất nhiều thứ và rất nhiều vấn đề sẽ bị hoãn lại mà không được giải quyết. Nếu như cứ mãi trì hoãn như vậy thì thế giới liệu sẽ ra sao? Chính vì không thể trì hoãn được nên internet bây giờ đóng một vai trò rất quan trọng trong tất cả mọi lĩnh vực.

Những kinh nghiệm khi đi thuê máy chủ

Vậy thì với máy chủ internet cũng chính là một thành phần không thể nào thiếu được. Tầm quan trọng của nó lớn thế nên khi thuê máy chủ bạn cần phải quan tâm đến cổng card mạng trong nước, cổng card mạng quốc tế, băng thông không giới hạn hay giới hạn,…Nếu như trường hợp bạn muốn tốc độ luôn ổn định thì khuyên rằng bạn nên lựa chọn nhà cung cấp có data center luôn bởi vì bên nhà cung cấp sẽ có thể hỗ trợ bạn mở rộng băng thông một cách dễ dàng nhất.

Những kinh nghiệm khi đi thuê máy chủ

Đó chính là những điều chúng ta thấy được từ internet có ảnh hưởng như thế nào đến máy chủ cũng như trong cuộc sống hiện nay. Nếu như chúng ta cứ thuê một cách thoải mái và vô tư mà không kiểm tra thì sau này sẽ không thể nào đảm bảo an toàn được 100% là máy chủ hoạt động tốt, sẽ có những yếu tố không mong muốn xảy ra. Nếu muốn hoàn hảo nhất hãy lưu ý những điều trên.

>> Có thể bạn quan tâm:

Chuyển nhà trọn gói tại Hải Phòng và quy trình thực hiện

Thay bàn thờ Thần Tài mới | Có nên thay mới bàn thờ Thần Tài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *