Một số lỗi phong thủy nhất định phải tránh khi thiết kế bếp

Rate this post

Diện tích căn bếp luôn được coi là một tấm linh hồn cả ngôi nhà. Tuy nhiên, một số lỗi phong thủy nhất định phải tránh khi thiết kế bếp nhỏ để không bao giờ làm hao tổn mọi khí thế của chính gia chủ.

Ngoài ra, việc gian sẽ luôn thích hợp với quy luật phong thủy, cũng dần dần tích tụ mọi tài khí, đều giúp ích cho chính gia chủ trong những công việc làm ăn lẫn cả một sự nghiệp trong tương lai tới. 

Cũng ở phần ngược lại, nếu gian bếp đều vi phạm một số lỗi phong thủy, thì lại khiến gia chủ bị tán tài lộc và thiếu sự vận may. Ngoài ra, bạn cần chú ý những điều sau đây.

Không để cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Đúng theo quy luật phong thủy, bếp đều là không gian luôn được giấu kín. Chính vì vậy, sẽ không đặt vào vị trí cửa sổ để nhìn thẳng vào căn bếp, đây là điều không hề lành chút nào.

Nếu phần thiết kế phạm một số lỗi này, thì bạn mới có thể khắc phục bằng chính cách sử dụng các vách ngăn hay là kệ trang trí để có phương án chắn ở giữa gian bếp và cửa chính diện.

Không đặt bếp đối diện nhà tắm hoặc nhà vệ sinh

Đối với việc đặt vị trí gian bếp và căn nhà vệ sinh ngay sát cạnh nhau, sẽ không đảm bảo độ an toàn vệ sinh. Cho tới gian bếp là nơi nấu nướng và chế biến thức ăn cho cả gia đình, phải luôn được sạch sẽ. Đồng thời, căn nhà vệ sinh lại chứa lượng vi khuẩn khá lớn. 

Không đặt bếp nấu bên dưới xà ngang

Căn bếp thường mắc một số lỗi này, thì mỗi thành viên trong gia đình, đặc biệc với nữ giới dễ hay mệt mỏi và thực sự đau ốm. 

Bởi trong mỗi trường hợp của gian bếp của gia chủ thường mắc phải một số lỗi đơn giản này. Sẽ phải hòa giải bằng cách vận hành trần thạch cao hoặc trần một lớp nhựa để bớt phần xà ngang.

Không để bếp thiếu ánh sáng

Bởi ánh nắng cũng không thể thiếu trong quy luật phong thủy, do ánh sáng cũng mang nhiều vật dương khí, sẽ luôn giúp những nguồn năng lượng tích cực lưu thông trong chính ngôi nhà, đều mang theo sự may mắn lẫn cả tài tộc cho chính gia chủ. 

Nếu không gian phòng bếp vẫn thiếu nguồn ánh sáng, có thế đem tới cảm giác hơi tù túng, còn khiến mỗi thành viên trong gia đình đều cảm thấy mệt mỏi, và thường xảy ra tranh cải với nhau.

Không dụng màu sơn tối cho căn bếp

Hiện nay, vẫn nhiều người dân đã cho rằng, sơn gian bếp bằng tông màu tối trông rất sáng bóng và tiện nghi hơn. Cũng có cách tốt nhất, gia chủ cũng nên sử dụng biện pháp kết hợp những màu có độ trung tính để diện tích gian bếp trở nên rộng rãi hơn.

Chọn tranh phong thủy không phù hợp

Việc chọn một bức tranh phong thủy cho người tuổi tý cũng cần tìm hiểu vì mỗi năm lại có một mệnh khác nhau ví dụ người tuổi Mậu Tý thì mệnh Hỏa còn tuổi Canh Tý thì lại mệnh Mộc. Gia chủ nên tham khảo hoặc nhờ tư vấn tại xưởng vẽ Tranh sơn dầu để có những bức tranh phù hợp nhất.

Gia chủ cũng nên kết hợp một số mảng màu có độ sáng tối, để làm sao cho cảm giác rất thoải mái, và luôn dễ chịu mà vẫn duy trì được mọi yếu tố thẩm mỹ trong gian phòng bếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *