Làm sao để thiết kế sân thượng nhỏ đẹp?

Rate this post

Sân thượng thường là nơi thoáng mát và nhiều ánh sáng nhất căn nhà của bạn, nhưng khi sân thượng nhà bạn nhỏ thì bạn lại hay để trống sân thượng hoặc bạn chỉ để phơi đồ. Sau những ngày đi làm về hay là vào một buổi sáng cuối tuần bạn mà muốn nghỉ ngơi ngồi uống một tách cà phê hoặc là bạn muốn tiếp khách đến chơi nhà ở một không gian mới thì bạn chỉ cần có một chút sáng tạo với đôi bàn tay khéo léo của mình là có thể tạo nên một thiết kế sân thượng nhỏ đẹp rồi.

1. Sử dụng gỗ

Sân thượng là nơi bạn kết nối căn nhà với thế giới bên ngoài, khi bạn bắt đầu trang trí thì bạn nên chọn gỗ để tạo thêm hiệu ứng thị giác mát mẻ và nhẹ nhàng.

Gỗ có thể sử dụng theo nhiều cách như tạo mái che, bàn ghế gỗ mini, sàn và cầu thang bằng gỗ, lan can thì sử dụng gỗ như một hàng rào,…. bạn sẽ có cảm giác mặt đất ở dưới chân bạn mặt dù bạn đang đứng trên mái nhà.

Sử dụng sàn lát gỗ, lan can, bàn và cầu thang từ gỗ

2. Nước là một công cụ trang trí tuyệt vời

Bạn có thể sử dụng nước theo nhiều cách như tạo thác thác nước đổ xuống từ trên tường, tạo một chiếc bể nhỏ để nuôi cá cảnh,….là bạn đã có một thiết kế ấn tượng rồi.

3. Lò nướng

Sân thượng còn là nơi bạn có thể dùng để họp mặt gia đình, bạn bè bằng cách tạo nên một bữa tối ấm cúng với lò nướng ngay trên sân thượng nhà mình.

Sắp xếp một sân thượng gọn gàng với Bếp nướng và bàn ăn

4. Với sân thượng nhỏ và hẹp

Bạn không nên đặt quá nhiều đồ trên sân thượng vì nó sẽ làm vướng lối đi lại và làm mất cảnh quan, thay vào đó bạn có thể sử dụng đá lát đường đi để tạo hiệu ứng thị giác, hoặc trồng cây theo chậu xếp ngang theo chiều lan can thì thiết kế sân thượng nhỏ đẹp của bạn đã hoàn thành được phần nào nào rồi.

5. Thiết kế đèn tinh tế

Ban ngày bạn đi làm nhiều và không có thời gian sử dụng ban công nhà mình, nhưng đến tối thì bạn lại cần thời gian thư giãn nên ánh sáng trên sân thượng là điều không thể thiếu. Một chút ánh sáng nếu sắp đặt tinh tế sẽ tạo nên không gian ấm cúng và thoải mái.

Bữa tối nhẹ nhàng

6. Xofa và Gối

Để nghỉ ngơi thì đương nhiên không chỉ là ngồi uống cà phê hay ăn bữa tối mà bạn còn có thể nằm dài ôm gối trên xofa dưới bầu trời, bật vài bản nhạc chill và chìm vào giấc ngủ trong sự êm ái của xofa và gối sau một ngày dài mệt mỏi.

7. Mái hiên

Đây có lẽ là thứ khó có thể thiếu với thời tiết nhiệt đới của Việt Nam. Trong thời tiết nắng mưa thất thường thì bạn nên chọn cho mình một chiếc ô đủ lớn để có thể che được hầu hết không gian bạn sẽ sử dụng trên sân thượng vì nếu nhỡ ban đêm bạn có ngủ quên trên sofa ngoài sân thượng thì đã có chiếc ô che chắn cho bạn khỏi sương gió.

Hoặc bạn có thể sử dụng mái hiên bằng bạt có thể dang rộng để che chắn cho sân thượng của bạn những ngày mưa nắng, và thu lại để hưởng thụ không khí vào những ngày đẹp trời.

Trên đây chúng tôi đã đưa ra cho các bạn một số cách để thiết kế sân thượng nhỏ đẹp. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho các bạn những sáng kiến tốt để có thể thiết kế sân thượng nhà mình đẹp hơn.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Hô biến phòng khách trở nên đặc biệt bằng những cách sau

Top 10 mẫu thảm trải sàn phòng khách hot nhất năm 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *