Kiếm lời với kinh doanh rau sạch hiệu quả

Rate this post

Có thể nói rau củ quả là những mặt hàng thiếu yếu của mỗi người. Với những gia đình ở khu vực thành thị với mức thu nhập khá, có yêu cầu cao về chất lượng thì giá thành rau củ có thể lên đến gấp 1,5 – 3 lần. Vì vậy, chiến lược kinh doanh rau sạch là một sự lựa chọn đầy hứa hẹn. Cùng https://vinhomeshungyen.net/ tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Chọn nguồn hàng như thế nào?

Nói đến cửa hàng rau sạch, thì chữ “sạch” được đặt lên hàng đầu. Người tiêu dùng sẽ chấp nhận trả thêm tiền để được ăn rau sạch nếu bạn đảm bảo được độ tươi ngon và chất lượng của sản phẩm. Vì vậy, điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm là nguồn gốc hàng hóa rau củ. Có rất nhiều nguồn hàng bạn có thể nhập ở các khu chợ đầu mối, nhưng rau ở đây thường được trồng bởi các hộ kinh doanh nhỏ lẻ, không thể khẳng định được chất lượng. Bạn có thể liên hệ tới các nông trại được trồng theo các quy trình đảm bảo chất lượng như VietGap, V-Organic,… để người tiêu dùng tin tưởng hơn vào nguồn hàng của bạn.

kinh doanh rau sạch

2. Vốn cần chuẩn bị để mở cửa hàng rau sạch

Số tiền vốn cần chuẩn bị còn phụ thuộc vào nguồn hàng và hình thức, quy mô kinh doanh của bạn. Nếu nguồn hàng tự cung tự cấp thì bạn sẽ giảm được chi phí đầu vào nhưng sẽ cần đầu tư việc sản xuất. Còn bạn chưa có mặt bằng thì tiền thuê nó là một khoản chi phí cần cân nhắc.

3. Chất lượng sản phẩm

Để hàng hóa của bạn có được lòng tin của khách hàng thì thứ không thể thiếu đó chính là giấy chứng nhận chất lượng cho của nơi sản xuất mà bạn đã nhập hàng. Đó chính là lời cam kết đảm bảo chất lượng tốt nhất của cửa hàng dành cho khách hàng.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan tâm đến bao bì đóng gói sản phẩm. Bạn có thể đóng gói bằng túi nilon hay túi giấy đóng kín sẽ ghi điểm trong mắt khách hàng. Cuối cùng là thông tin về sản phẩm, ngày đóng gói, logo và địa chỉ cửa hàng của bạn in trên bao bì để khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn.

kinh doanh rau sạch hình 2

>> Xem thêm:  Phương pháp thi công sơn Epoxy trên nền gạch men

4. Những hình thức kinh doanh rau sạch

Có hai hình thức kinh doanh đang phổ biến hiện nay trên thị trường đó là kinh doanh online và kinh doanh thuê mặt bằng.

Kinh doanh thuê mặt bằng: Giá cả thuê mặt bằng là vấn đề bạn cần lưu tâm. Ngoài ra, bạn cần biết cách bài trí các gian hàng thật khoa học, thuận tiện, sạch sẽ. Cửa hàng sáng sủa, khách hàng nhìn vào mặt tiền của cửa hàng sẽ đánh giá phần nào được chất lượng của sản phẩm. Mặt tiền cửa hàng nên càng rộng càng tốt và nên có chỗ đậu xe.

kinh doanh rau sạch hình 3

Kinh doanh online: Thời đại công nghệ lên ngôi, việc bán rau sạch online càng trở nên phổ biến hơn. Khách hàng có tâm lý ngại ra ngoài nhưng vẫn muốn có hàng tiêu dùng chất lượng cho bữa ăn của gia đình. Vì vậy, bạn cần chú trọng đến các kênh thông tin liên lạc tới khách hàng. Bạn nên tiếp cận khách hàng qua các nền tảng xã hội như Facebook, Zalo,… hay một số trang thương mại điện tử. Bên cạnh đó hình thức vận chuyển cũng nên được chú trọng, làm sao khi đến tay khách hàng sản phẩm vẫn còn tươi mới.

kinh doanh rau sạch hình 4

5. Những rủi ro bạn có thể gặp khi kinh doanh cửa hàng rau sạch

Mặc dù rau của quả là mặt hàng thiết yếu nhưng đôi khi bạn cũng phải đối diện với những rủi ro trong quá trình kinh doanh.

Trước tiên là rau của quả sẽ dễ hỏng nếu không được bảo quản lạnh. Để tích trữ rau củ bạn cần đầu tư một khoản chi phí khá lớn cho các thiết bị làm lạnh. Nhưng cũng tùy từng loại rau củ mới để được lâu dài.

Tiếp đến là trên thị trường có nhiều chuỗi các thương hiệu bán rau sạch rất mạnh, đặc biệt thương hiệu đang được nhiều người tin dùng là Winmart. Đây là một thị trường kinh doanh béo bở nên cạnh tranh là khó tránh khỏi. Nếu có mong muốn mở rộng kinh doanh, bạn sẽ cần cân nhắc đến yếu tố này.

kinh doanh rau sạch hình 5

Tóm lại, kinh doanh rau sạch mặc dù là ngành hàng cạnh tranh khốc liệt nhưng lại vô cùng tiềm năng. Trên đây là những chia sẻ chúng tôi về kinh nghiệm mở cửa hàng rau sạch. Hi vọng qua bài chia sẻ trên đã giải đáp được phần nào những băn khoăn của bạn.

>> Có thể bạn quan tâm: Kinh doanh mở đại lý sơn mang lại lợi nhuận cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *