Cây chuỗi Ngọc trồng nền viền đô thị

Rate this post

Với tên gọi là cây Chuỗi Ngọc thì loài cây này còn mang những sắc tên riêng như: cây Thanh Quan, cây Rìa Cành, cây Chim Chích hay cây Chuỗi Vàng. Bên cạnh đó chúng còn có tên khoa học là Duranta repens thuộc họ của  cỏ roi ngựa. Với thân hình của cây cao khoảng 0.5 đến 5.5mét, với lá của cây có hình bầu dục nhỏ và cách mọc lá tương xứng với nhau trên cành, mép lá có hình răng cưa ở trên đầu lá. Lá cây chuỗi ngọc thường có màu xanh hoặc màu vàng óng. Hoa của cây chuỗi ngọc có màu tím khi mọc thì sẽ mọc ở đầu cành, và mọc thành tứng khóm với hinhg dáng dài ống.Hoa thường rộ vào tháng 5 và tháng 10. Do cây chuỗi ngọc có quả màu vàng và tròn nhỏ rất đẹp và bắt mắt nên mới có cái tên cây chuỗi ngọc cho loài cây này.

Cây chuỗi ngọc là loài ưu nắng, ít sâu bệnh được rất ưu chuộng tại Việt nam, cây thuộc họ bụi do khả năng sinh sôi nảy nở rất tốt, và lan rất rộng.Nếu cây được hấp thụ nhiều nắng thì cây sẽ có màu vàng óng rất đpẹ. Bên cạnh đó với đặc tính thân cây mền nên việc tạo hình của cây rất dễ dàng, có thể tạo ra nhiều hình dạng bắt mắt tùy vào ý của người tỉa cây.

Cây chuỗi ngọc vàng được lựa chọn trồng cho các khuôn viên rộng như công viên, trường học, đô thị,khu nghỉ dưỡng,…. bên cạnh đó cũng là sự lựa chọn của nhiều khu vườn của các hộ gia đình. Cây mọc rất dễ và tốt, nhưng vẫn được kìm lại bằng cách tải cành để làm cây trồng viền, tạo chữ, trồng hàng rào.

Cách trồng cây chuỗi ngọc rất đơn giản, ta có thể mua bán cây chuỗi ngọc tại các nơi cung cấp bán cây chuỗi ngọc có uy tín, và chọn lựa những cây không sâu bệnh, và cây được sống chắc trong các bầu cây. Trước khi trồng cây ta chuẩn bị đất trộn với các chất dinh dưỡng. Sau đó chúng ta đào hố to hơn bầu cây và ta đặt cây vào hố, cuối cùng lấy phần đất đã trộng sẵn để lấp lại cần ấn đất chắc để cây không bị nghiêng và đổ. Ta cũng tưới nước sau khi trồng để cây ngấm được chất dinh dưỡng từ đất.  Để chăm sóc cây chuỗi ngọc bằng cắt tỉa chúng ta nên cắt tỉa cây phát triển theo đúng hướng mong muốn, ngoài ra cần bón phân cho cây trong lúc ra hoa.khi cây có xuất hiện lá vàng và héo úa, lên cắt bỏ tải đi ngay. Tránh trường hợp để cây xuất hiện rụng nhiều lá và cây bị héo mền rục, nếu có hiện tượng như vậy cần chăm sọc cây một cách đặc biệt.

Phương pháp nhân giống cây chuỗi ngọ rất đơn giản, chúng được nhân ra nhiều cây khác nhau bằng cách giâm cành.

Xem thêm:

https://vinhomeshungyen.net/cach-cham-soc-cay-hoa-ngoc-lan/

https://vinhomeshungyen.net/meo-cham-soc-be-tong-trang-tri/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *