Cách trồng cây cỏ lạc cho các công trình

Rate this post

Cây cỏ lạc là cây công trình phổ biến tại Việt Nam. Cây rất ưa khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam, với điều kiện thời tiết nóng ẩm mưa nhiều, ánh sáng tốt, đất đai phong phú về chủng loại cây có thể phát triển trên nhiều loại đất khác nhau, và sinh trưởng phát triển rất tốt. Cây được trồng phổ biến tại các cảnh quan đô thị, công trình đô thị, bệnh viên, công viên, nhà ở, tạo những thảm cỏ xanh mướt.

Hình:cỏ lạc trồng nhà máy

Cây cỏ lạc trồng dưới hình thức thảm cỏ, các cây cỏ lạc đan xen vào nhau tạo vẻ đẹp hoàn mĩ, điểm xuyết trên đó là những bông hoa khoe sắc.Cây cỏ lạc là loài cây thân thảo. cây phân nhánh và bò lan rộng ấ mặt đất với chu vi khoảng 2m. Cây cao khoảng 15cm đến 20cm. Những điểm tiếp xúc với đất cây đều cho ra rễ. Cây có rễ cọc cắm sâu xuống đất, tăng cường khả năng hút chất dinh dưỡng cho cây phát triển mạnh mẽ. Cây cũng chịu được hạn rất tốt. Lá cây gồm phần cuống dài 15cm phiến lá rộng ở giữa, thuôn nhọn ở hai đầu, phiến lá mỏng, mặt trên xanh đậm, dưới xanh nhạt. Hoa cỏ lạc mọc ở nách lá, hoa đơn cao 20cm, bông hoa nhỏ, màu vàng đậm, nở theo mùa quanh năm.

Cây cỏ lạc là loài cấy rất dễ trồng. Cây có thể được nhân giống bằng phương pháp gieo hạt, và giâm cành. Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng. Phương pháp giâm cành cây phát triển nhanh, chắc khỏe, giữ nhiều đặc tính tốt của cây mẹ, ít bị sâu bệnh. Phương pháp gieo hạt cây có nhược điểm là châm lớn, phát triển kém, cây khó giữ được đặc tính tốt của cây mẹ, và cây hay bị lai tạo, thuần chủng hơn.

thảm cỏ lạc
Hình: Thảm cỏ lạc

Cây con sau khi được trồng trên đất ẩm, những đám đất trồng thời gian đầu phải giữ ẩm cho tốt, chúng ta nên tưới nước thường xuyên, kích thích sự ra rễ cho cây. Cây con nên trồng cách nhau một met, trồng theo hàng, Thời gian đầu cây chưa phát triên và độ ẩm cao, là điều kiện thích hợp cho các loại cỏ dại trong đất ủ mầm phát triển. Chúng ta thường xuyên nhổ bỏ cỏ dại, tránh gây hại cho quá trình phát triển của cây. Cây con được trồng sẽ ra rễ sau khoảng từ 1 tháng, sau thời gian này chúng ta nên bón thúc cho cây một lần phân NPk, để tăng hàm lượng dinh dưỡng cho đất, kích thích sự phát triển của cây, sau thơi gian này ta thỉnh thoảng tưới và không cần tưới thường xuyên, và bón phân định kì 6 tháng một lần. Cây cỏ lạc là một cây dễ chăm sóc phù hợp cho những nơi công cộng, cây được trồng làm cảnh, tạo cảnh quan rất đẹp, được nhiều người yêu thích.

Ứng dụng của cỏ lạc:

thảm cỏ
Hình: thảm cỏ lạc

– Để trồng thảm: điều này giúp cho việc giữ đất rất tốt. Các thảm nếu không trồng cỏ lạc sẽ rễ bị bụi bay làm ô nhiễm không khí và ô nhiễm môi trường sống ảnh hưởng nặng nề tới cuộc sống của người dân. Bên cạnh đó cỏ lạc còn là giải pháp chống lại xói mòn, rửa trôi tại những bãi đất trống hay dưới những tán cây lớn.

– Tạo cảnh quan: Tạo nên một mảng không gian xanh mướt, tạo nên một cảnh quan thân thiện và hài hòa. Bên cạnh đó mỗi khi mùa hè tới cỏ lạc còn tạo nên một không cảnh: Hoa vàng trên cỏ xanh- hết sức lung linh.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *