Cách trồng Cây cau vua cỡ lớn cho công trình

Rate this post

Có khi nào đi trên đường bạn bắt gặp những hàng cây có thân hình tròn cao tới hơn 10m và có kích thước thân lớn hơn người ôm, cây đó còn có lá giống lá cay hoặc lá hơi giống lá cọ chưa? Đó chính là cây: Cây Cau vua.

Như cái tên của nó: Cau vua. Nó được coi là loài cây thuộc họ Cau lớn nhất trên thế giới. Khi một cây cau trường thành nó có thể cao tới 15m và kích thước thân từ 2 tới 3 người ôm.

Hình: Cây cau vua trưởng thành tại vườn ươm chúng tôi

Cây cau vua ngày năm phân bố rộng khắp các tỉnh thành ở Việt Nam. Cây được trồng rộng rãi trong các công trình.

Nguồn gốc cây cau vua: Cây cau vua có nguồn gốc từ Nam Mỹ, Mỹ la tinh. Cây cau vua đã được du nhập vào Việt Nam từ đầu thế kỉ 19 khi đó, nhà nước Phong kiến Việt Nam trước sức ép từ các nước phương Tây đã bắt đầu mở cửa cho các thương lái vào buôn bán, trong đó những thương lái người Tây Ban Nha là những người đầu tiên đến và buôn bán tại Việt Nam. Cũng tại thời điểm đó nhiều thương lái người Tây Ban Nha nhận thấy nét tương đồng về khí hậu của Việt Nam và khí hậu tại các nước Nam Mỹ nên họ đã mang giống cây Cau vua trồng và trao đổi với người dân Việt Nam. Bằng sự thích nghi tuyêt vời, cây cau vua từ đó đã được nhân rộng và phát triển mạnh mẽ trở thành loài cây phổ biến ở Việt Nam.

Ứng dụng của cây cau vua:

Cây cau vua được trồng ở các khuôn viên rộng lớn, nơi mà có những khoảng không gian trống với chiều dài rộng lớn. Khi đó, cây cau vua được trồng thành hàng, giúp chia nhỏ không gian và tạo nên khung cảnh thiên nhiên cho không gian đó. Những không gian rộng lớn tiêu biểu như: các nhà máy, các khu công nhgiệp, khu chế suất…vv.

Hình: Cây cau vua trồng  trước cửa ở khách sạn.

Cây cau vua được trồng trước những cơ quan, khách sạn: Với dáng vẻ mạnh mẽ và uy nghi của mình, cây cau vua được trồng trước cách cơ quan, trước sảnh công ty hay trồng trước sảnh khách sạn. Cây cau vua tạo được khung cảnh uy nghi, tĩnh mịch và không hề làm giảm tầm nhìn bởi tán cây cau vua không quá lớn.

Bên cạnh đó, ngày nay người ta còn trồng cây cau vua tại các dải phân cách đường nội bộ thuộc khu đô thị. các khu công nghiệp. Trồng vỉa hè, trồng hai bên lối đi tại khu đô thị hiện đại.

Công ty Cây Đô Thị chuyên cung cấp cây cau vua số lượng lớn, chất lượng đảm bảo. Liên hệ: 0919280392.

Xem thêm:

Ưu và nhược điểm của máy rửa bát bạn đã biết chưa?

Vì sao khu đô thị Nam An Khánh lại là một khu đô thị tiềm năng hiện nay?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *