5 cách làm hiệu quả cho căn phòng thêm độ mát mẻ hơn

Rate this post

Cứ vào mùa hè khá nóng nực, lại khiến cho gian phòng của bạn trở nên bức bối và luôn khó chịu hơn, cũng có cách làm hiệu quả cho căn phòng của ngôi nhà đều trở nên mát mẻ hơn.

Trổ thêm các ô cửa sổ hướng gió

Bạn hãy tận dụng một số hướng gió để trầm trồ thêm vài ô cửa sổ đều là cách làm mát cho gian phòng có thể trở nên hiệu quả hơn khá nhiều. Trong việc lưu thông các luồng gió vào cả gian phòng không chỉ giúp lấy nguồn gió mát từ tự nhiên, mà còn giúp nguồn không khí có trong gian phòng  luôn đón nhiều oxy hơn, và làm giảm cảm giác oi bức hơn.

Lợp mái bằng vật liệu cách nhiệt

Về những ngôi nhà trệt cấp 4 hiện nay, sẽ thường sử dụng mái tole có thể luôn hấp thụ vào nguồn nhiệt khá lớn khi mọi ánh nắng đều chiếu vào. Vậy làm thế nào để cho không gian nhà thêm phần mát mẻ hơn.

Bởi một biện pháp đóng trần từ thạch cao hoặc những tấm ván ép được ưa chuộng nhất hiện nay, nhằm giữ độ nhiệt ở một số vật liệu liệu khi đã hạn chế cho mọi khí nóng cho gian phòng.

Làm tường dày ở phía Tây

Với những ngôi nhà đối diện bức  tường hay tiếp xúc trong hướng Tây trông rất lớn đã trở thành một cực hình vào chính mùa hè, bởi là sự hấp thụ cũng giống như tỏa lượng nhiệt đã diễn ra chậm hơn, nó còn khiến cả không gian ở bên trong gian phòng đều bách. 
Cũng vào trường hợp như tương tự, sẽ phải xây bờ tường dày, nếu áp dụng vào bề mặt tường có hai lớp khi đã bắt tay vào làm để cho không gian căn nhà trở nên mát dịu hơn.

Cho tới cửa sổ chỉ theo hướng Tây, thì gia chủ có thể sử dụng một diện tích kính vừa đủ, để lấy nguồn ánh sáng mặt trời. Sẽ hạn chế đến mức tối đa khi  thường tiếp xúc nguồn ánh nắng vào không gian ở bên trong ngôi nhà, sẽ giảm nhiệt độ cho căn phòng được hiệu quả tốt.

Cách làm cho phòng mát hơn bằng hệ thống phun sương

Trong việc dùng mỗi thiết bị khi đang bị tỏa độ nhiệt cũng không tránh khỏi, đương nhiên là không gian phòng sẽ trở nên nóng hơn rất nhiều, Hiện nay, thì một số hệ thống phun sương đều là cách chống nóng tốt trong vấn đề này.

 Hồ nước nhỏ trong phòng

Cũng không chỉ làm đẹp cho cả không gian sống mà còn thiết kế cho cả không gian căn phòng thật thoáng đãng hơn rất nhiều, vừa được ngắm cảnh huyền bá và hưởng thụ bầu không khí luôn mát rượi.

Đồng thời, gia chủ hãy nên tham khảo một số cách làm cho không gian phòng luôn mát mẻ và thoáng đãng hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *