Một số bài tập giảm mỡ bụng dưới tại nhà đơn giản

Rate this post

Mỡ bụng luôn là nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ, khiến chị em tự ti khi diện trang phục. Làm thế nào để vòng eo luôn thon gọn là mơ ước của các chị em. Dưới đây là một số bài tập giảm mỡ bụng dưới đơn giản, chị em có thể luyện tập ngay tại nhà, chúng ta hãy cùng tham khảo.

1. Bài tập giảm mỡ bụng dưới bằng làm nóng cơ bụng

Giảm mỡ bụng dưới bằng làm nóng cơ bụng

Giảm mỡ bụng dưới bằng làm nóng cơ bụng

Bụng dưới là vị trí khó giảm nhất trên cơ thể, bởi khu vực này tập chung nhiều mô mỡ cứng, khó xử lý. Để giảm vùng mỡ bụng dưới cần chăm chỉ luyện tập kết hợp chế độ ăn uống hợp lý sẽ thu được kết quả đáng kinh ngạc.

Để thực hiện bài tập giảm mỡ bụng bằng cách làm nóng cơ bụng, đầu tiên các bạn nằm ngửa, gập đầu gối, bàn chân đặt xuống sàn nhà. Hít vào cằm chạm ngực, thở ra từ từ nâng cao đầu và cổ, hai chân duỗi thẳng, hai tay hướng về phía bàn chân. Động tác này tập đi tập lại 10 lần.

2. Bài tập gập bụng

Đây là động tác đơn giản tuy nhiên có hiệu quả cao nhất trong các động tác giảm mỡ bụng dưới. Với động tác này, các bạn nằm ngửa, hai tay duỗi thẳng qua đầu, chân duỗi thẳng với tay. Hít thật sâu, nâng phần người trên về phía trước.

Bài tập gập bụng giúp giảm mỡ bụng dưới hiệu quả

Bài tập gập bụng giúp giảm mỡ bụng dưới hiệu quả

Từ từ thở ra, đồng thời duỗi thẳng tay, đưa tay về hướng các ngón chân. Hít vào và di chuyển ngược lại, thở ra trong quá trình di chuyển về vị trí ban đầu. Động tác này lặp đi lặp lại 10 lần.

3. Bài tập nâng chân

Luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn có vòng eo thon gọn

Luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn có vòng eo thon gọn

Bài tập này người tập cần nằm ngửa, giơ hai chân hướng lên trần nhà đồng thời hít thật sâu để thắt chặt bụng. Từ từ hạ thấp chân đến khi cách sàn nhà tầm 10cm, trong quá trình hạ chân cần nhẹ nhàng từ từ thở ra. Khi chân cách sàn nhà 10cm các bạn lại hít vào thật sâu, nâng chân về vị trí ban đầu. Cứ tập đi tập lại động tác này 10 lần.

4. Bài tập giảm mỡ bụng bằng động tác bắt chéo chân

Bài tập này còn có tên gọi là động tác Pilates, động tác này có tác dụng làm giảm mỡ bụng rất tốt, hiệu quả gấp 2 lần so với những động tác giảm mỡ bụng dưới khác.

Cách thực hiện: Nằm ngửa, hai tay duỗi thẳng xuôi theo thân. Tiếp đến giơ cả hai chân hướng lên trần nhà, bắt chéo hai chân sao cho ngón chân hướng ra ngoài. Đồng thời siết chặt cơ bụng, từ từ hít vào rồi hạ thấp chân khoảng 45 độ.

Nhẹ nhàng thở ra, đồng thời đưa chân qua đầu, nhấc hông, lưng khỏi sàn nhà, lúc này dùng hai tay ép chặt xuống sàn để tạo lực hỗ trợ. Dừng lại và đếm đến 10 rồi từ từ để chân và mông quay về vị trí ban đầu. Với động tác  Pilates này người tập cần thực hiện 10 lần để đạt được kết quả cao.

Động tác Pilates này cũng khá khó thực hiện, với những người mới luyện tập sẽ khó nhấc mông khỏi sàn, không đủ sức để tiếp tục tập các động tác khác. Do đó bạn có thể tách bài tập ra thành 2 phần, ban đầu tập thu chân và đưa chân quá đầu. Sau khi đã tập luyện nhuần nhuyễn có thể kết hợp lại để tạo thành bài tập giảm mỡ bụng hoàn chỉnh.

Trên đây là một vài bài tập giảm mỡ bụng dưới đơn giản, dễ tập ngay tại nhà. Kiên trì áp dụng những bài tập này thường xuyên, sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu vòng eo thon gọn. Chúc các bạn thành công.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *