4 bước đơn giản bạn cần nắm rõ để mua ghế sofa phù hợp với căn phòng

Rate this post

Sự sang trọng hiện đại mang đến cho gia đình, cùng với sự đa dạng về kiểu dáng, màu sắc, và kích thước, ghế sofa hiện nay đang là xu hướng đi đầu trong giới nội thất hay mỗi gia đình. Việc sử dụng ghế sofa trong nhà mang đến sự tinh tế, gây ấn tượng cho những vị khách hay người thân trong mỗi dịp ghé thăm nhà. Và việc lựa chọn ghế sofa phù hợp với gia đình không phải dễ dàng gì, bởi nó yêu cầu đến sự tỉ mỉ của bạn.

1. Xác định vị trí đặt ghế sofa

4 bước đơn giản bạn cần nắm rõ để mua ghế sofa phù hợp với căn phòng

Không riêng gì ghế sofa, mà bạn trước khi mua một món đồ nội thất hay một món đồ nào đó, tất nhiên bạn phải xác định được vị trí hay mục đích mua nó đúng không. Việc xác định vị trí ghế sofa giúp bạn có thể hình dung để kiểu dáng, mẫu mã của ghế sofa mà bạn cần mua. Chẳng hạn như bạn muốn kê ghế sofa của mình ở góc nhà, hãy nghĩ đến chiếc ghế sofa góc thanh lịch, đa năng, vừa có thể tiết kiệm được diện tích căn phòng, vừa có thể giúp che đi, giải trừ mọi góc chết, nhược điểm của căn phòng, khu vực bạn đặt ghế sofa. Hay bạn muốn đặt nó ở trung tâm căn phòng, bạn nên sử dụng ghế sofa văng 2 hay 3 chỗ ngồi, tùy thuộc và diện tích của căn phòng. Bạn cũng có thể sử dụng ghế sofa góc chữ U hoặc hình tròn để đặt ở trung tâm căn phòng. Mặc dù bạn xác định vị trí đặt ghế sofa ở đâu đi nữa, hãy cố gắng để lại 30% diện tích căn phòng để lấy chỗ đi lại nhé.

2. Màu sắc ghế sofa

4 bước đơn giản bạn cần nắm rõ để mua ghế sofa phù hợp với căn phòng

Việc xác định được tông màu của ghế sofa của bạn cũng là điều vô cùng quan trọng, bởi màu sắc căn phòng cũng như mà ghế sofa điều mang một sự liên kết chặt chẽ, tạo nên sự vẻ đẹp sang trọng, ấn tượng của căn phòng. Điều dễ dàng nhất chọn màu sắc của ghế sofa là bạn nên phối màu của ghế sofa với rèm cửa, thảm hay tường nhà của bạn. Có 3 tông màu trong chiếc ghế sofa là: màu nhẹ, màu trung tính và màu chói. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tôi mà trung tính, mang lại sự mới mẻ, thanh lịch của căn phòng.

3. Chất liệu ghế sofa

4 bước đơn giản bạn cần nắm rõ để mua ghế sofa phù hợp với căn phòng

Một chiếc ghế sofa được bọc từ nhiều chất liệu khác nhau như: vải, nỉ, giả da, da thật… tùy theo vấn đề thời tiết hay căn phòng của bạn. Bạn muốn sự mát mẻ của vải hay sự ấm áp của nỉ và sự sang trọng của da. Ngày nay, chất liệu vải đang được phổ biến nhất trên thị trường sofa, bởi sự mát mẻ, thoáng mát, có rất nhiều mẫu mã và giá thành cực rẻ, rất dễ kiếm ở địa phương. Bên cạnh đó chất liệu da và nỉ không kém gì, sự sang trọng hay chất liệu ấm áp, êm ái mà nó đem lại. Hãy phân tích, chọn ra ghế sofa mà bạn mong muốn nhé.

4. Giá cả

4 bước đơn giản bạn cần nắm rõ để mua ghế sofa phù hợp với căn phòng

Tất nhiên, bạn không muốn bỏ tiền ra mua một chiếc ghế sofa đắt tiền đúng không. Có rất nhiều dòng ghế sofa chất lượng tốt mà giá cả hợp lý. Không nên quá tham vào những mặt hàng thanh lý hay những mặt hàng giảm giá. Bởi chất lượng của những dòng sản phẩm đó không có bảo quản và sẽ không có thời hạn bảo hành, ví dụ mà rước nó về nhà mà dùng được một thời gian thì nó hư hỏng, gãy, sập, bạn lại mất cả đống tiền để sửa sang, bảo dưỡng lại ghế.

Sau khi tham khảo 4 bước đơn giản nhất để chọn mua ghế sofa phù hợp với căn phòng của SofaZ. Bạn hãy cố gắng tìm được một chiếc ghế sofa chất lượng tốt mà giá thành hợp lý nhé.

Xem thêm:

– Ghế sofa góc gật gù tại SofaZ có gì đặc biệt

– 6 mục tiêu đặt ra khi mua ghế sofa góc
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *