3 lưu ý quan trọng khi sử dụng hệ thống thuế điện tử eTax

Rate this post

Hệ thống thuế điện tử eTax đã được đưa vào sử dụng rộng rãi thay cho hệ thống kê khai thuế và nộp thuế điện tử trước đây. Khi triển khai hệ thống dịch vụ này đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp, ví dụ cách nộp tờ khai trên trang thuế điện tử cũng được rút ngắn các thao tác hơn, giúp doanh nghiệp thực hiện dễ dàng hơn, ít gặp lỗi hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng hệ thống thuế điện tử eTax, người dùng cần phải chú ý 03 lưu ý quan trọng sau:

Thứ nhất: Trong trường hợp người nộp thuế đã sử dụng hệ thống iHTKK hoặc hệ thống nộp thuế điện tử thì đăng ký thêm dịch vụ trên hệ thống eTax, Tổng cục Thuế hướng dẫn, đối với người nộp thuế đang dùng dịch vụ nộp thuế điện tử còn dịch vụ khai thuế điện tử đang sử dụng qua các nhà cung cấp T-VAN tại hệ thống cũ, khi chuyển sang sử dụng eTax thì hệ thống sẽ tự động cho phép người nộp thuế tiếp tục được sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử trên eTax.

thuế điện tử etax

Thứ hai: Đối với người nộp thuế đang dùng dịch vụ khai thuế điện tử còn dịch vụ nộp thuế đang sử dụng qua các nhà cung cấp T-VAN hoặc chưa sử dụng tại hệ thống cũ, khi chuyển sang sử dụng eTax thì hệ thống sẽ tự động cho phép người nộp thuế tiếp tục được sử dụng dịch vụ khai thuế điện tử trên eTax.

Thứ ba: Theo Tổng cục Thuế, người nộp thuế cần lưu ý đối với trường hợp này Hệ thống chỉ cho phép người nộp thuế đăng ký bổ sung dịch vụ kê khai sau khi đã ngừng dịch vụ này trên T-VAN. Do đó, để ngừng dịch vụ trên T-VAN thì người nộp thuế có thể đăng ký ngừng trên chính hệ thống do T-VAN cung cấp, trường hợp T-VAN không cung cấp, người nộp thuế có thể đăng nhập vào hệ thống iHTKK bằng tài khoản đã được cấp trước đây để ngừng sử dịch vụ.

Trên đây là 03 lưu ý quan trọng khi sử dụng hệ thống thuế điện tử eTax. Kể từ ngày 25/11/2019 hệ thống thuế điện tử eTax đã chính thức thế thế hệ thống kê khai, nộp thuế điện tử trước đây. Nếu như trước đây việc thực hiện các nghĩa vụ về thuế sẽ được thực hiện riêng rẽ trên các hệ thống dịch vụ thì giờ đây, việc triển khai thực hiện các nghĩa vụ về thuế như nộp thuế, kê khai thuế, hoàn thuế đều được thực hiện nhanh chóng, thuận tiện ngay trên một hệ thống dịch vụ duy nhất. Chính vì vậy, đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hơn, tạo ra hệ thống thuế “một cửa” phục vụ tốt hơn các nhu cầu của người nộp thuế. 

02 trường hợp NLĐ không phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc

Theo đánh giá của một doanh nghiệp đang sử dụng hệ thống thuế điện tử eTax trên địa bàn thành phố Hà Nội cho biết, việc sử dụng hệ thống thuế điện tử mới còn giúp doanh nghiệp của họ được quản lý tốt hơn, các khâu duyệt hồ sơ, ký điện tử, phân quyền… được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng. Các lỗi thường gặp ở các hệ thống cũ cũng được giải quyết. Thêm vào đó với giao diện dễ nhìn, thân thiện, giúp người nộp thuế không phải mất nhiều thời gian để tìm hiểu và học các thao tác, kỹ năng thực hiện, do vậy không tốn thêm chi phí đào tạo.

Trước những lợi ích thiết thực mà thuế điện tử mang lại ngày càng nhiều các doanh nghiệp triển khai sử dụng hệ thống dịch vụ này thay cho phương thức làm việc truyền thống trước đây. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp các doanh nghiệp nắm được 3 lưu ý quan trọng khi triển khai sử dụng hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax.

Honda Future 2020 có tem cải biến công nghệ với mức giá không đổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *